Review: Julius Korean Style Watch (JA-1060D)

สวัสดีค่า gadget ในวันนี้ที่อยากนำเสนอ เป็น นาฬิกาข้อมือผู้หญิง สไตล์สาวเกาหลี ซึ่งลัลได้ทำการสั่งซื้อมาจาก App Shopee ขอบอกว่าเป็นครั้งแรกเลยที่ตัดสินใจซื้อนาฬิกาจากแอพออนไลน์ เพราะปกติแล้ว พวก gadget แบบนี้จะชอบลองกับตัวเองก่อนซื้อมากกว่า เดี๋ยวมาดูกันค่ะ ว่าเป็นอยางไรบ้าง

นาฬิกาจูเลียส เป็นนาฬิกาข้อมือแฟชั่นสุดฮิตจากเกาหลีค่ะ ตัวนี้โดดเด่นทั้งดีไซน์เเละคุณภาพในราคาเบาๆ แบบสไตล์เรียบหรู ลัลได้ทำการสั่งสีน้ำเงินมา 
สั่งช่วงกลางคืน รุ่งเช้าระบบก็แจ้งเตือนว่า ผู้ขายได้ทำการส่งของแล้วค่ะ วันถัดมา พนักงาน Kerry ก็มาส่งให้หน้าบ้านเลย แพ็คบับเบิ้ลมาแน่นหนาดีมาก มีกล่องกันกระแทกมาให้นะ สีเหลืองมะนาวจัดจ้านเชียว 555 ตอนแรกตกใจสีกล่องนิดหน่อยนึกว่าสั่งผิดรุ่น 

เปิดมาภายในกล่องนาฬิกา มีหมอนใบจิ๋วรองตัวเรือนมาให้ + ใบรับประกันสินค้า ซึ่งตรงนี้ทางร้านรับประกันตัวเครื่องให้ 1 ปีเต็มค่ะ

Julius นาฬิกาแฟชั่น รุ่นที่ลัลสั่งซื้อคือรุ่น JA-1060D ราคา 2,050 บาท ค่ะ ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง สีไม่ลอกดำ เที่ยงตรง  ด้วยระบบเครื่อง Miyota Gold Super 2035 Japan Quartz ระดับพรีเมียมซึ่งมีความทนทานสูง ช่างนาฬิกาทั่วไปสามารถซ่อมได้ เปลี่ยนถ่านได้ง่ายค่ะ  แบรนด์ Julius นี้เค้าเป็นแบรนด์เนมแท้ๆจากเกาหลีเลย ส่วนตัวสังเกตว่าดีไซน์เค้าค่อนข้างเนี๊ยบ เป๊ะใช้ได้เลย

หน้าปัดขนาด 29 mm. ทำด้วยกระจก Mineral Organic (Mineral Reinforced Glass Mirror)- ซึ่งมีความบริสุทธิ์สูง แข็งแรงทนทานการสึกหรอสูงกว่ากระจกพื้นผิวสังเคราะห์ธรรมดาค่ะ

ดีไซน์หน้าปัดออกแบบมาให้มองเห็นได้ชัดเจน กลมกลืนโดยใช้ 3 สี หลักอย่าง
พื้นหลังสีน้ำเงินเข้ม ตัดกับขอบนาฬิกา, ตัวเลข 6/12, เข็มบอกเวลาและโลโก้แบรนด์ สีทอง
ทำเส้นแบ่งจำนวนนาทีย่อยเป็นสีขาว
-อีกทั้งยังเพิ่มลูกเล่นให้ไม่น่าเบื่อด้วยการ ออกแบบเข็มวินาทีให้เป็นรูปตัวJซึ่งเป็นอักษรตัวแรกของชื่อแบรนด์ และยังประดับเพชรเม็ดเล็กมาเพื่อให้ใช้เแทนตัวเลขชม.ที่ 1-5 ,7-11 อีกด้วยค่ะ

วัสดุที่นำมาทำตัวเรือน คือ เหล็กกล้าประสมสูง (High Alloy Steel) – มีคุณสมบัติในด้าน ทนต่อการกัดกร่อน ทนต่อการสึกหรอได้ดี ส่วนสายนาฬิกาคือ แสตนเลส  หรือ เหล็กกล้าไร้สนิม -เป็นแร่โลหะอีกประเภทหนึ่งที่ผสมระหว่างเหล็กกับคาร์บอน ทำให้มีความต้านทานต่อการกัดกร่อนสูง จึงไม่เป็นสนิมได้ง่าย นอกจากนี้ก็ยังมีโครเมียมเป็นส่วนประกอบหลักมากถึง 10.5% ทำให้เกิดการสร้างฟิล์มโครเมียมอกไซด์ขึ้นมา และฟิล์มตัวนี้นี่เองที่ช่วยปกป้องไม่ให้มีอะไรมากัดกร่อนสแตนเลสได้ แม้จะถูกทำลายด้วยสารเคมีและออกซิเจนในบรรยากาศไปบ้าง แต่ก็จะมีการสร้างฟิล์มขึ้นมาทดแทนใหม่และคอยปกป้องสแตนเลสอยู่เสมอ ข้อดีอีกข้อหนึ่งคือ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ทั้งหมด สามารถทนความร้อนหรือความเย็นได้ดี และมีความทนไฟ

การสวมใส่ทำได้โดยการดึงสลักที่ล็อกออก โดยใช้ตะขอเกี่ยวตัวฐานล็อก แล้วใช้แรงกดเพียงเล็กน้อยก็เรียบร้อยแล้วค่ะ ตัวฐานล็อกยังสามารถปรับเลื่อนตำแหน่ง เพื่อขยายออก หรือเลื่อนเข้าสำหรับปรับให้พอดีกับขนาดข้อมือได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ หรือช่างนาฬิกาช่วยค่ะ 

“Bubbly Girls Style

ลุคสดใส ร่าเริงพร้อมรับสิ่งดีเสมอๆ

“Working Women Style”
ลุควันทำงาน เรียกสติและพลังใจ

นาฬิกาตัวนี้ สามารถกันน้ำได้ระดับ 3 ATM คือ แรงดันของน้ำที่ระดับ 30 เมตร สามารถ โดนฝนได้ ล้างรถได้ ล้างมือได้ตามปกติ ไม่มีปัญหาค่ะ แต่ไม่เหมาะสำหรับการใส่อาบน้ำ, ว่ายน้ำ หรือดำน้ำตื้น ต้องใช้ตัวเรือนที่กันน้ำได้เยอะกว่านี้หน่อยค่ะ

-ความประทับใจ-

นาฬิกาสีนี้เป็นสีที่แปลกใหม่ดีนะคะ คือส่วนมากลัลจะชอบใส่สีเงินหรือสีทองไปเลย ตัดสินใจซื้อไม่ผิด เพราะเค้ามาในโทนสีน้ำเงินเข้มดูหรูหรามาก 


ขนาดหน้าปัดกำลังพอดี กระจกหน้าปัดเองก็ทนทาน ไม่เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย ตัวเรือนมีน้ำหนักเบา ชอบตรงความใส่สบาย ไม่เป็นอุปสรรคในการใช้มือทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะ ขับรถ ทำกับข้าว แต่งหน้า พิมพ์งาน ฯลฯ ก็สามารถทำได้อย่างคล่องแคล่วประหนึ่งไม่ได้ใส่นาฬิกามาด้วย ฮ่าๆ

ดีไซน์ตรงนี้ทำได้ดี เรียบหรู ไม่แฟชั่นหรือเป็นทางการจนเกินไป จะใส่เล่น ใส่จริงจังก็ได้ทุกรูปแบบ ตัวล็อกสายเเข็งแรงโอเคเลย เราเองไม่ต้องคอยระวังเยอะเลยว่านาฬิกาจะมีน้ำเข้ามาตรงหน้าปัดมั้ย … สามารถใช้ชีวิตแบบชิคๆเก๋ๆ ได้ในทุกวันค่ะ

 ให้คะแนน 9.5/10 

มีข้อควรระวังเล็กน้อย
– หลีกเลี่ยงการสัมผัสโลชั่น แอลกอฮอล์ หรือฉีดน้ำหอมลงบนนาฬิกา
– กันน้ำได้ระดับล้างมือ หรือ ฝนตกเท่านั้น ไม่ควรสวมใส่นาฬิกาขณะอาบน้ำ
– ควรหมั่นเช็ดทำความสะอาดหลังจากการใช้เพื่อยืดอายุการใช้งานและให้สีคงทน

หากใครที่สนใจอยากสั่งมาลองใส่บ้างแนะนำให้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ไปได้เลยน้า
ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสาร และช่องทางการจัดจำหน่าย

Facebook : Julius Watch Club   https://www.facebook.com/JuliusWatchClub/ /  Happhour 
Website: https://www.happhour.com
Shopee : https://shopee.co.th/haveagoodtime1

เคาวน์เตอร์นาฬิกา Julius ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
1. สาขาสยามพารากอน แผนกนาฬิกา ชั้น M
2. สาขาเดอะมอลล์บางแค แผนกนาฬิกา ชั้น G
3. สาขาเดอะมอลล์ท่าพระ แผนกนาฬิกา ชั้น 1
4. สาขาเดอะมอลล์งามวงค์วาน แผนกนาฬิกา ชั้น 1

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s