Green Delight Smoothie X Philips High Speed Vacuum Blender

 สวัสดีค่าวันนี้ลัลจะชวนทุกคนมาทำน้ำผลไม้ปั่น หรือสมูทตี้ดื่มกัน ลัลนำผลไม้ที่มีอยู่ในตู้เย็นมาลองผสมสูตรใหม่ภายใต้ชื่อว่า “Green Delight”  โดยใช้  Philips High Speed Vacuum Blender (เครื่องปั่นสุญญากาศฟิลิปส์) นั่นเองค่ะ เลยถือโอกาสรีวิวเครื่องปั่นไปด้วยในตัวเลยนะคะ


Philips High Speed Vacuum Blender

เครื่องปั่นฟิลิปส์เครื่องนี้มีชื่อรุ่นว่า HR 3752 ซึ่งเป็นเครื่องปั่นที่มีความเร็วสูงจาก เทคโนโลยี StayFresh ระบบสุญญากาศ รักษาคุณค่าสารอาหารได้มากถึง 3 เท่า และล็อคคุณค่าสารอาหารนานกว่า 8 ชั่วโมง ซึ่งมี– พลังมอเตอร์ 1400 วัตต์– รอบปั่น : 35,000 รอบต่อนาที (High Speed) 1.9 แรงม้า- ใบมีด : Problend 6 3D ที่สามารถผ่าเซลล์ผัก ผลไม้ ปลดปล่อยสารอาหารได้มากกว่าเครื่องปั่นทั่วไป 

ตัวเครื่องมอเตอร์ค่อนข้างมีน้ำหนักอยู่ค่ะ จึงไม่ค่อยเหมาะแก่การเคลื่อนย้าย อุปกรณ์ทั้งหมดที่ให้มาก็จะมี ตัวมอเตอร์ปั่น / โถปั่นพร้อมชุดใบมีดปั่น / ฝาปิดที่สามารถแยกออกจากกันได้และคู่มือการทำสมูทตี้ พร้อมวิธีการใช้ค่ะ 

เครื่องปั่นตัวนี้มาพร้อมโหมดการทำงานถึง 5 โหมดด้วยกันนั่นคือ

1. โหมดสุญญากาศ (Vacuum) : ก่อนที่ระบบจะทำการปั่น เครื่องจะดูดอากาศออกจากตัวโถปั่นก่อน เพื่อให้ภายในโถปั่นมีปริมาณออกซิเจนที่ต่ำที่สุด จากนั้นเครื่องปั่นจึงจะเริ่มปั่น เวลาการดูดออกซิเจนให้เกิดสภาวะสุญญากาศ 60 วินาที2. โหมดสมูทตี้ (Smoothie) : โหมดการปั่นที่เหมาะสำหรับสมูทตี้โดยเฉพาะ โดยจะมีการทำงานเหมือนโหมดสุญญากาศซึ่งมีเวลาการดูดออกซิเจนให้เกิดสภาวะสุญญากาศ 60 วินาที และจะใช้ เวลาในการปั่น 80 วินาที3. โหมดปั่นชั่วขณะ (Pulse (P))  : เป็นการปั่นแบบกระแทกสำหรับอาหารที่แข็ง4. โหมดปั่นน้ำแข็ง (Ice mode) : โหมดการปั่นที่เหมาะสำหรับบดกระแทกน้ำแข็ง5. โหมดหมุนManual  (หมุนปรับความเร็มตามต้องการ) :ซึ่งเราสามารถหมุนเพื่อควบคุมความแรงในการปั่นได้ตามต้องการ max speed 35,000 รอบ/นาที
มาดูส่วนผสมการทำสมูทตี้ของเรากันบ้างว่ามีอะไรบ้างเนื่องจากเป็นช่วงที่กำลังควบคุมน้ำหนัก (ไม่ให้อ้วนมากไปกว่านี้ 555+ )ลัลชอบซื้อผลไม้ที่เห็นว่าน่ากินๆ เก็บสะสมไว้ในตู้เย็นซึ่งบางครั้งเราก็ไม่มีเวลาทานกันแบบสดๆ หรือเบื่อความจำเจในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ตบะแตกอยากดื่มน้ำหวานขึ้นมาบ้างไรบ้าง (ส่วนในใจก็ยังรู้สึกย้อนแย้งและรู้สึกผิด) 
เราเลยเลือกแก้ปัญหาด้วยการทำสมูทตี้ดื่มเองเสียเลยค่ะ ผลไม้ทุกชนิดล้วนมีประโยชน์ในตัวมันเองอย่างวันนี้ลัลมี แอปเปิ้ลเขียว, แอปเปิ้ลฟูจิ, ส้มสายน้ำผึ้ง และ อะโวกาโด มาทำน้ำปั่นผลไม้
โดยใช้เครื่องปรุงความหวานจากน้ำผึ้งแท้ๆ 100% เกสรดอกลำไยธรรมชาติ เพียงอย่างเดียวเลยค่ะส่วนความหวานและเปรี้ยวในส่วนอื่นๆ เราอาศัยรสชาติดั้งเดิมของผลไม้ทั้งสิ้น

ผลไม้ของเราวันนี้อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ของการต่อต้านอนุมูลอิสระและมีไฟเบอร์สูงเหมาะมากๆสำหรับการดื่มเป็นของว่างช่วงลดน้ำหนัก

วิธีการทำก็คือหั่นผลไม้ขนาดพอดีไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป,คั้นส้มโดยเลือกเอาเฉพาะน้ำ และเทส่วนผสมทุกอย่างลงไปในโถปั่น เติมน้ำผึ้งปรุงรสเพิ่มเติม 1 ช้อนโต๊ะค่ะ 

โหมดการทำงานของเครื่องปั่นที่ลัลเลือกใช้วันนี้ ลัลจะลองเลือกมา 2 โหมด เพื่อร่วมทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องปั่นด้วยค่ะ
1.โหมด Smoothie (Vacuum+Smoothie)

ซึ่งเครื่องจะเริ่มทำงานหลังจากที่เรากดปุ่มดังในภาพ โดยก่อนที่เครื่องจะเริ่มปั่นเค้าจะทำการดูดอากาศออกจากโถปั่นก่อนให้ภายในมีสภาวะเป็นสุญญากาศ เป็นเวลา 60 วินาทีสังเกตได้จากไฟรอบวาล์วหมุนตรงกลางจะค่อยๆ แสดงขึ้นทีละนิดจนเต็มรอบวงหมุน แล้วเครื่องจึงเริ่มทำการปั่นค่ะ เป็นเวลา 80 วินาที ก่อนที่เราจะทำการเปิดฝาเพื่อเทน้ำผลไม้ออกมา ให้หมุนวาล์วไปที่ OFF ก่อนนะคะเพื่อความปลอดภัย แล้วทำการดึงแผ่นเพลทมนๆที่ติดอยู่กับฝาโถปั่นออกมาจึงค่อยเปิดฝาโถปั่น จะทำให้เปิดง่ายขึ้น

2.ปั่นด้วยโหมดทั่วไป (Manual Mode)

เทส่วนผสมมุกอย่างลงไปเหมือนเดิมโหมด Manual ลัลลองปรับความเร็วที่ระดับต่ำก่อนแล้วลองไล่ไประดับสูงสุด เป็นระยะเวลาที 80 วินาทีเท่ากันกับโหมด Smoothie ความจริงแล้วโหมด Manual ที่ความเร็วสูงสุดคือปั่นได้ละเอียดมาก แทบไม่ถึง 80 วินาทีด้วยซ้ำค่ะ 

ได้มาแล้วค่าเครื่องดื่มสมูทตี้ Green Delight ของเรา

 มาดูความแตกต่างของน้ำปั่นผลไม้ระหว่าง 2 โหมดนี้กันบ้าง
1.ลักษณะของน้ำปั่นผลไม้เมื่อปั่นเสร็จในทันทีสังเกตว่าสีต่างกันเล็กน้อย ลัลคิดว่าเนื่องจากลัลเเบ่งคั้นน้ำส้มเป็น 2 รอบ สีของส้มอาจจะมีความเข้มอ่อนต่างกันไปเล็กน้อยค่ะ
2.ลักษณะของน้ำผลไม้ เมื่อผ่านไปในระยะเวลาที่ต่างกัน
ลัลลองวางทิ้งไว้ 8 ชม. สังเกตว่าน้ำผลไม้ในแก้วที่ปั่นด้วยโหมด Manual คือเปลี่ยนจากเดิมไปเลย สีคล้ายแอปเปิ้ลเวลาปากทิ้งไว้มักจะกลายเป็นสีน้ำตาล และแยกชั้นของกากผลไม้กับส่วนน้ำอย่างชัดเจนมาก รสชาติคือกร่อยมาก 555 ส่วนแก้วที่ปั่นด้วยโหมด Smoothie ยังเนียนเป็นเนื้อเดียวกันสีก็ยังความคล้ายกับตอนปั่นเสร็จใหม่ๆ รสชาติก็ยังเหมือนกับตอนที่ปั่นเสร็จเลยค่ะแต่แค่ไม่เย็นแล้ว 

ลัลลองอีกค่ะ ลองทิ้งไว้ข้ามคืน เพื่อดูว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงมากขึ้นไปกว่านี้มั้ย  ผลปรากฎว่าแก้วที่ปั่นด้วยโหมด Manual คือไปละจ้า 555+ สีเปลี่ยนหนักมาก ส่วนแก้วที่ปั่นด้วยโหมด Smoothie สีเปลี่ยนจากเดิมบ้าง แต่แอบมีชั้นไขมันลอยขึ้นมา (ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเป็นไขมันจากผลอะโวกาโดค่ะ ) ส่วนรสชาติของแก้วโหมด Smoothie มีเปลี่ยนบ้างนิดหน่อย แต่แก้วที่ปั่นด้วยโหมด Manual ลัลไม่กล้าชิมเเล้วค่ะ 555 ทิ้งไว้นานเกินไป Smiley

จะเห็นได้ว่า โหมดปั่น Smoothie ของเรา สามารถทำให้สมูทตี้สดใหม่ตลอดทั้งวันจริงๆ อย่างน้อยๆ ก็ 8 ชม.โดยที่รสชาติของน้ำผลไม้ไม่เปลี่ยนและไม่เสียคุณค่าของสารอาหารที่อยู่ในผลไม้ชนิดนั้นๆด้วยค่ะ ส่วนเมนู Green Delight Smoothie ของลัลก็สามารถเอาไปทตามได้นะคะ จะได้รสชาติทั้งหวานอมเปรี้ยว จากส้ม , แอปเปิ้ล และเข้มข้นของอะโวกาโดแน่นอนค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s