Shining Day with NIVEA SUN Protect & Refresh Cooling Mist SPF50

Posted by

สวัสดีค่า Shining day บล็อกนี้จะพาสายมูมา มูเตรูกันให้เต็มเหนี่ยว เราปักหมุดกันที่วัด “เขาขุนพนม” ซึ่งเป็นวัดที่มีตำนานยาวนานและเป็นที่เลื่องลือ ในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์และบารมีของพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ประดิษฐานอยู่ ณ วัดนี้ค่ะ ดังนั้น ก่อนที่จะออกไปขอพรกันนั้น ลัลจะขอแนะนำตัวช่วยที่ลัลเลือกมาปกป้องผิวในวันนี้กันก่อน ซึ่งพูดได้เลยว่า เป็นครีมกันแดดทาตัวที่ดีที่สุด จากลัลโพลและจากครีมกันแดดในเซเว่น และกำลังมามากๆ ในขณะนี้ อย่าง

“NIVEA Sun Protect & Refresh Cooling Mist SPF50”

ครีมกันแดด นีเวีย ซัน โพรเท็ค แอนด์ รีเฟรช คูลลิ่ง มิส เอสพีเอฟ50

ตัวนี้เป็นสเปรย์กันแดด สูตรเย็นสามารถใช้ได้ทั้งผิวกายและผิวหน้าเลยนะ
เป็นครีมกันแดดทาตัวแบบสเปรย์ที่ปราศจากสาร Oxybenzone และ Octinoxate ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ปะการังฟอกขาวอีกด้วยค่ะ เหมาะอยู่นะสำหรับเป็นครีมกันแดดไปทะเล ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมแน่นอน

• Double UV Protection ปกป้องทั้ง UVA1 , UVA2 และ UVB สาเหตุหนึ่งของฝ้าแดด จุดด่างดำ
ด้วย SPF50
• Fresh Cooling สูตรเย็นจากเมนทอล สดชื่นผิวทุกครั้งที่ใช้
• Fast Absoption , Non-Stickiness ซึมทันที ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาว
• Water Resistant สูตรกันน้ำ ไม่หลุดลอกง่าย
• ครีมกันแดด กันน้ำ ใช้สำหรับทาก่อนออกแดด เล่นกิจกรรมกลางแจ้ง หรือพักผ่อนเที่ยวทะเลในช่วงวันหยุด

ลักษณะเป็นขวดสเปรย์ ที่เราเรียกว่า Mist ปริมาณสุทธิ 200 ml เห็นปริมาณเยอะขนาดนี้ นึกว่าจะมีน้ำหนักเยอะ จริงๆแล้วค่อนข้างพกพาได้สะดวกอยู่นะคะ ใส่กระเป๋าสะพายขนาด ความยาว 20 cm ได้สบายๆ

หัวสเปรย์ เรากดเพียงเบาๆก็ได้แล้วนะ ขนาดใหญ่พอตัวไม่ต้องออกแรงเยอะ

วิธีใช้ : ให้เขย่ากระป๋องก่อนใช้ โดยฉีดสเปรย์กันแดดและลูบไล้ให้ทั่วผิวกายก่อนออกแดด
และควรทาซ้ำเมื่อต้องอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน และหลังว่ายน้ำหรือหลังเช็ดตัว
สำหรับผิวหน้า >>> ให้ฉีดสเปรย์ลงที่ฝ่ามือ แล้วจึงทาลงบนผิวหน้า

วันนี้จะฉีดครั้งแรกก่อนออกแดดประมาณ 30 นาทีค่ะ แอบฉีดเยอะไปนิด 555 ออกมาเป็นขาวๆเต็มเลย จริงฉีดเบาๆพอนะ อย่าทำแบบลัล มันเยอะไปเดี๋ยวจะซึมช้า บางคนอาจจะไม่ชอบทาครีมกันแดดเพราะกล้วเหนียวเหนอะหนะ แต่ลัลว่าแบบสเปรย์นี่โอเคมาก เพราะเราค่อนข้างควบคุมปริมาณการใช้ต่อครั้งได้พอดีเลย

ฉีดลงบนแขนปุ๊ปเค้าจะแตกตัวออกเป็นเนื้อน้ำ แปลกมะ? 555 ลัลว่าแปลกดี แต่ชอบนะ เพราะตรงส่วนนี้คือทำให้ผิวเย็นสบายอะ แล้วเนื้อครีมจะค่อยๆซึมลงบนผิว ถ้าใจร้อนก็ใช้มือลูบให้ทั่วได้เลย จะได้ซึมลงไวขึ้น

ซึมแล้วก็จะแห้งสนิทเลยค่ะ ผิวเรามีกลิ่นหอมเบาๆด้วย กลิ่นโอเคเลย

คุณสมบัติเรื่องกันน้ำเค้าทำได้ดีนะ ไม่ละลายไม่ไหล ไม่เป็นคราบขาวออกมาด้วย โดนน้ำแล้วเช็ดให้แห้ง ก็ยังมีความเกาะผิวสายลุยจะต้องชอบมากเลย

โอเคเตรียมตัวพร้อมแล้วเราก็ มาถึงที่ วัด”เขาขุนพนม” อ.พรหมคีรี ซึ่งห่างจากตัวเมืองนครศรีธรรมราชไม่ไกลมากนัก แล้วค่ะ จะชวนทุกคนมาขอพร เรื่องธุรกิจ ค้าขาย เรื่องการงานให้สำเร็จดังใจกับ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มีคำเคลมจากเพื่อนหลายต่อหลายคนว่าท่านมีเมตตาและศักดิ์สิทธิ์มากๆ

สถานที่ขอพร ทางวัดจัดไว้ 2 แห่ง คือตรงลานบริเวณหน้าวัดและตรงพระตำหนักที่อยู่เชิงเขา ลัลจะไหว้ขอพรบริเวณลานกันก่อน ซึ่งขอบอกเลยว่าวันนี้ แดดเต็มเหนี่ยวมาก อากาศร้อนสุด เริ่มไม่ไหวความกลัวผิวไหม้ ฉีดสเปรย์กันแดดซ้ำกันอีกสักรอบ เพื่อเติมความเย็นให้ต่อเนื่องกันหน่อย 555

เป็นอนุสาวรีย์ที่มีความขลังออกมาผ่านทางสายตาเลยทีเดียวค่ะ ต่อจากนั้นเราจึงเดินไปที่บริเวณเชิงเขาเพื่อขึ้นบันไดไปที่ “พระตำหนักพระเจ้าตาก”

เจอไกด์ตัวน้อย นามว่าน้องเอิร์น นักเรียนชั้นประถม 1 ที่อาสามาเป็นมัคกุเทศก์น้อย เล่าประวัติของสถานที่นี้และแนะนำวิธีขอพรให้ฟังกันค่ะ ตามประวัติเชื่อกันว่า เขาขุนพนม เคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชภายหลังจากสิ้น รัชกาลของพระองค์

การมาไหว้สมเด็จพระเจ้าตากฯ ในครั้งนี้ เค้าแนะนำให้เป็นขอพรนะคะ ห้ามบนบานสานกล่าว ให้ท่านช่วยเราให้สำเร็จดั่งหวัง ภาระกิจเสร็จเรียบร้อยวันนี้จบได้ด้วยความสบายใจ เดี๋ยวมารอดูผลกันค่ะ ว่าลัลจะสำเร็จตามที่ขอพรไว้มั้ย แล้วจะมาเม้ามอยให้ฟังกันรอบหน้า เรามาดูผิวที่น้องนีเวียได้ช่วยไว้กันเสียหน่อย

-ผลลัพธ์สู้แดด 1000 องศาวันนี้ถือว่าผ่านมาก ไม่ทำให้แสบผิวและผิวไม่เป็นอะไรเลย ไม่เหนียวไม่เยิ้มด้วยค่ะ ชอบมาก ๆ และที่สำคัญคือเค้า อ่อนโยนอยู่นะ ปกติถ้าลัลแพ้ครีมกันแดดทาตัว จะมีอาการคันมากและผื่นแดงเต็มเลย ตัวนี้ให้ผ่าน 10/10 ค่ะ

หากใครอ่านมาจนถึงตรงนี้ แล้วเกิดสนใจก็สามารถดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.nivea.co.th/campaigns/sun-body

ช่องทางการติดตามข่าวสาร
Website : https://www.nivea.co.th/?fbclid=IwAR0T8z2ER5vlPwJUPkcsK-twWZqR2zGMAZ5VMcM5ApAYi9nks9qQaSKrHCs
Facebook : https://www.facebook.com/NIVEAThailand/
Instagram : https://www.instagram.com/niveathailand/
Twitter : https://twitter.com/nivea_thailand
Youtube : https://www.youtube.com/user/NIVEAThailand

ช่องทางการจัดจำหน่าย
สถานที่จัดจำหน่าย : ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ
ช่องทางออนไลน์ : LAZADA, SHOPEE, Watsons Online

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s